Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Nigeria chuẩn xác nhất

30/10/2022 12:10:14 | 475 lượt xem

Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Nigeria chi tiết nhất chỉ có tại Xemtuoihopnhau.com. Nigeria một quốc gia thuộc Châu Phi, tuy chưa phải là điểm đến phổ biến đối với người dân Việt Nam, nhưng ẩn sâu trong đó là những tiềm năng rất lớn về du lịch, kinh tế đang đợi bạn tới khám phá, đầu tư và kinh doanh. Cùng tìm hiểu cách xin visa qua bài sau. 

Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Nigeria chuẩn xác nhất
Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Nigeria chuẩn xác nhất

1. Các loại visa đi Nigeria phổ biến cần phải biết 

Visa Nigeria được chia thành nhiều loại khác nhau. Mỗi loại cấp cho một mục đích nhất định. Trong đó, visa phổ biến nhất có thể kể đến bao gồm:

➤ Visa Du lịch Nigeria: Dành cho cá nhân, tổ chức nhập cảnh với mục đích du lịch (thời hạn 3 tháng được nhập cảnh 1 lần, lưu trú trong lãnh thổ 30 ngày).

➤ Visa công tác, thương mại (business): Dành cho cá nhân, tổ chức nhập cảnh với mục đích thương mại (có thời hạn giá trị tối đa 90 ngày)

➤ Visa Quá cảnh: Visa này dành cho cá nhân mà trong lịch trình di chuyển phải dừng chân tại quốc gia thứ 3 rồi mới tiếp tục bay (thời hạn lưu trú trong lãnh thổ không quá 10 ngày, được nhập cảnh 1 lần, không được gia hạn).

➤ Visa thăm thân: Cấp cho mục đích thăm người thân, bạn bè. Visa này có 2 loại, gồm visa nhập cảnh 1 lần và nhiều lần. Visa thăm thân nhập cảnh 1 lần cho phép lưu trú đến 90 ngày.

➤ Visa Công vụ: Visa Nigeria dành cho cá nhân, tổ chức chính phủ nhập cảnh với mục đích ngoại giao.

Thuê cục phát wifi đi châu Âu, châu Phi hay bất cứ quốc gia nào bạn đặt chân đến để đảm bảo kết nối ổn định, thỏa sức lướt web, tìm đường, tìm quán ăn nhé.

2. Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Nigeria chi tiết

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Cần có những giấy tờ sau:

  • Hồ sơ chứng minh nhân thân, chứng minh công việc bao gồm các giấy tờ sau:
  • Hộ chiếu bản gốc còn hạn sử dụng hơn 6 tháng và còn từ 2 trang trang trống để dán visa. Nếu hộ chiếu cũ có visa đã từng được cấp bởi các quốc gia khác hoặc được cấp visa Nigeria trước đây, bạn nên photocopy các trang visa của hộ chiếu cũ đó để nộp kèm.
  • 02 ảnh 4x6cm, nền phông trắng không qua chỉnh sửa, mới chụp trong vòng 3 tháng.
  • Bản sao hộ khẩu, CMND, giấy kết hôn/li hôn (nếu có)
  • Tờ khai xin visa đi Nigeria gửi email về cskh@visangon.com để nhận miễn phí.

Bước 2: Hướng dẫn nộp đơn xin visa đi Nigeria tại Đại sứ quán

Hiện tại Cơ quan đại diện ngoại giao Nigeria chỉ có duy nhất Đại sứ quán tại Hà Nội có quyền hạn cấp phát, gia hạn visa cho công dân Việt Nam và người nước ngoài ở Việt Nam. Cũng vì thế bạn sẽ phải tới nơi đây để nộp hồ sơ, đóng lệ phí, hoàn tất các yêu cầu trực tiếp với Đại sứ quán để được xét duyệt hồ sơ.

Bước 3: Chờ xét duyệt hồ sơ và nhận kết quả.

Thông thường Đại sứ quán sẽ duyệt hồ sơ của bạn có thể ít nhất từ 7-14 ngày làm việc, không tính thứ ngày cuối tuần cũng như những ngày nghỉ lễ quan trọng.

Trong cùng thời điểm có rất nhiều hồ sơ được nộp vào Đại sứ quán xin cấp thị thực, nhưng không phải hồ sơ nào cũng được chấp thuân và thông qua để cấp visa.

Sau khi hoàn tất thủ tục xin visa đừng quên chuẩn bị thêm sim nước ngoài để dù ở Nigeria hay bất cứ quốc gia nào cũng không bị gián đoạn liên lạc với gia đình, bạn bè, đối tác.

BÌNH LUẬN: