Vỡ gương là điềm gì, tốt hay xấu? Cách hóa giải khi làm vỡ gương

09/04/2022 15:04:58 | 784 lượt xem

Vỡ gương là điềm gì là thắc mắc không của riêng ai mà nhiều bạn đọc thắc mắc. Hãy cùng giải mã hiện tượng vỡ gương qua bài viết dưới đây, mời bạn xem qua.

Làm vỡ gương là điềm gì?

Tương tự như mèo vào nhà là điềm gì, gương vỡ chưa bao giờ là điềm tốt. Mặc dù điều này chưa được khoa học chứng minh nhưng nhiều người vẫn tin vào quan niệm này. Một khi gương vỡ nghĩa là những điều tồi tệ sẽ ập đến. Vì vậy, bạn phải cẩn thận với lời nói và hành động của mình để tránh thị phi.

– Theo quan niệm của người Trung Quốc, gương được coi là vật trừ tà vì họ tin rằng con quỷ sẽ sợ hãi bỏ đi khi chúng thấy hình thù kì dị của mình trong gương chúng. Vì vậy, nếu chẳng may làm vỡ gương đồng nghĩa với việc không thể đuổi được ma quỷ.

Vỡ gương là điềm gì, tốt hay xấu? Cách hóa giải khi làm vỡ gương

– Gương có một vai trò vô cùng quan trọng trong quan niệm của người Nhật, nó là một trong những báu vật của vua chúa cùng với ngai vàng, thanh bảo kiếm và ba viên ngọc trai. Vì vậy, gương có ý nghĩa quan trọng, gương vỡ là điềm xấu, cần chuẩn bị tâm lý để đối mặt, chống lại những điều xui xẻo có thể phát sinh bất cứ lúc nào.

– Nhìn chung, hầu hết mọi nơi đều tin rằng gương vỡ là điềm xấu. Nhưng ở một số nước châu Âu, khái niệm này lại khác. Gương vỡ lại lành là một điều may mắn. Ví dụ, trong một lễ cưới ở Đức, họ làm vỡ một chiếc gương để cầu mong những điều may mắn trong tương lai.

Còn đối với một số dân tộc, chiếc gương gắn liền với người chết. Nếu ai đó soi gương, gương sẽ lưu giữ linh hồn của người đó, vì vậy cần phải lau gương sau khi soi. Nếu chẳng may gương bị vỡ, tai ương và chết chóc có thể ập đến với gia đình. Nhưng cũng không cần quá lo lắng, chỉ cần bình tĩnh để tìm ra những hướng giải quyết tốt nhất rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi.

Cách hóa giải khi làm vỡ gương

Gương vỡ có thể do cố ý hoặc không, hoặc có thể vỡ tự niên, dù nguyên nhân là gì thì đó cũng là một điềm báo xấu đối với tất cả mọi người. Lúc này, cách để hạn chế rủi ro có thể xảy ra là bạn hãy gom tất cả những mảnh gương vỡ vào một chiếc túi đen hoặc một tấm vải che kín rồi đem chôn ở một khoảng đất trống.

Theo quan niệm của nhiều người, việc làm này sẽ giúp ích cho bản thân và người thân trong gia đình, tránh được những điều xui xẻo, đau khổ và tai ương có thể xảy ra. Cách tốt nhất để bạn nhìn mình trong gương là nở một nụ cười rạng rỡ, một nụ cười mãn nguyện, rồi mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn, chiếc gương lúc này chỉ phát ra năng lượng tích cực cho bạn. Chiếc gương rất đặc biệt, vì vậy đừng khóc khi soi gương, nó sẽ chỉ mang lại cho bạn những điều xui xẻo.

Làm vỡ gương đánh con gì?

Giống như bướm bay vào nhà là điềm gì, vỡ gương không chỉ thể hiện bằng những điềm báo mà nó cũng có thể gợi lên những con số may mắn. Bạn có thể thử vận may bằng một vài con số liên quan đến hiện tượng vỡ gương sau:

– Vô tình mình làm vỡ gương, đánh con: 17 – 64.

-Mèo chạy ngang làm gương bể, đánh con: 13 – 29.

-Gương xài lâu ngày tự vỡ, đánh con: 12 – 44.

-Va chạm xe bị vỡ gương, đánh con: 23 – 51.

-Tự đập vỡ gương, đánh con: 31 – 73.

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi chắc chắn bạn sẽ biết tin tức về vỡ gương là điềm gì hay những con số may mắn liên quan rồi nhé!

BÌNH LUẬN: