Olympic là gì? Thế vận hội Olympic mấy năm một lần

31/05/2022 14:05:32 | 645 lượt xem

Olympic là gì? Thế vận hội thể thao Olympic diễn ra mấy năm một lần? Nếu bạn đang có những thắc mắc này hãy theo dõi hết bài viết nhé.

Giải thích thế vận hội Olympic là gì?

Olympic là gì? Thế vận hội Olympic mấy năm một lần

Olympic là một đại hội thể thao lớn quy mô toàn thế giới, thu hút được sự tham gia của vận động viên đến từ nhiều quốc gia với đa dạng bộ môn thi đấu. Đây không chỉ là sân chơi nhằm mục đích thi đua sức lực mà nó còn mang ý nghĩa biểu tượng cho tinh thần đoàn kết và hòa bình của toàn nhân loại trên khắp hành tinh.

Olympic diễn ra mấy năm một lần

Thế vận hội thể thao Olympic mùa hè và mùa đông đều được diễn ra theo chu kỳ 4 năm một lần. Có một điều đặc biệt là cứ năm nào tháng 2 có 29 ngày thì trong năm đó sẽ có Olympic mùa hè. Còn Olympic mùa đông thì không có gì đặc biệt cả, vì chỉ dành cho những nước ở vùng ôn đới mà thôi.

Năm 2016, Olympic đã được diễn ra tại thành phố Rio của quốc gia Brazil (Tên Hán Việt là Ba Tây). Chắc các bạn cũng đã từng coi phim về chú vẹt Rio thì đây chính là nơi lấy bối cảnh cho bộ phim này.

Năm 2020 theo chu kỳ thì Olympic được diễn ra ở Tokyo Nhật Bản. Tuy nhiên do diễn biến của tình hình dịch bệnh nên đã phải dời sang năm 2021.

Để quý vị có những quyết định chính xác, chúng tôi cung cấp những keo bong da chuẩn nhất trước khi trái bóng lăn về tất cả các trận đấu chuẩn bị diễn ra.

Lịch sử hình thành và phát triển của thế vận hội Olympic là gì

Thế vận hội Olympic hiện nay vốn bắt nguồn từ những cuộc thi đấu thể thao từ thời Hy Lạp cổ đại từ năm 776 TCN cho đến khi vị Hoàng đế La Mã là Theodosius đã cấm đoán vào năm 394. Đại hội thể thao Olympic cổ đại là lễ hội nổi tiếng nhất nằm trong bốn lễ hội quốc gia của thời Hy Lạp cổ đại (ba lễ hội kia là lễ Isthmian, Pythian và Nemean). Nó sẽ thường được tổ chức vào mùa hè, cứ trải qua bốn năm một lần tại đền thờ thần Zeus ở thành phố Olympia. Người giành chiến thắng đầu tiên trong Đại hội Olympic là vận động viên Koroibos.

Thế vận hội thời hiện đại ngày nay được khởi xướng bởi vị Nam tước người Pháp tên là Pierre Frèdy de Coubertin. Olympic đã được tổ chức lần đầu tiên vào cuối thế kỷ 19. Đơn vị ủy ban Olympic quốc tế (IOC) đã trở thành cơ quan chủ quản chính của Phong trào Olympic, với Hiến chương Olympic xác định nên cấu trúc và cơ quan có thẩm quyền của tổ chức này.

Đại hội thể thao Olympic hiện đại bắt đầu vào năm 1896 tại Aten (Athens), Hy Lạp, hai năm sau khi nhà sư phạm và tư tưởng người Pháp – Pierre de Coubertin đề xuất rằng thế vận hội Olympic của người Hy Lạp cổ đại cần được hồi sinh để tôn vinh nền hòa bình thế giới. Cho đến ngày nay, Thế vận hội Olympic vẫn giữ được giá trị truyền thống đó khi đây là ngày hội thể thao lớn nhất hành tinh, quy tụ các vận động viên giỏi đến từ hàng trăm quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Không chỉ tranh tài trong các môn thi đấu các vận động viên, các đoàn thể thao chính là những nhân tố góp phần thúc đẩy liên kết, hợp tác giữa các quốc gia, tôn vinh hòa bình, bác ái và tinh thần cao thượng của nhân loại.

Trên đây là những chia sẻ thế vận hội Olympic là gì và lịch sử hình thành Olympic được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả theo dõi bài viết.

Ngoài ra chúng tôi còn mang đến thêm cho quý khán giả yêu mến thể thao tỷ số bóng đá hôm nay tất cả các giải đấu trên khắp hành tinh, giúp bạn có cái nhìn bao quát về đời sống làng túc cầu trên toàn thế giới.

>>> Bài viết liên quan: Chạy ngắn là gì?

"Các thông tin được cung cấp miễn phí tại đây để phục vụ độc giả. Chúng tôi là một trang web chuyên cập nhật các thông tin bóng đá, dự đoán, nhận định thông tin bóng đá. Tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích người chơi tham gia"

BÌNH LUẬN: