Văn Hậu, Trọng Hoàng chấn thương phút bù giờ

18/07/2020 10:07:49 | 691 lượt xem

Tình thế bất khả kháng này buộc ông Park chẳng còn cách nào khác phải bổ sung những dòng máu mới cho đội tuyển Việt Nam. Thử thách là HLV Park Hang-seo chỉ có 10 ngày chuẩn bị cho trận gặp Thái Lan.

Đoàn Văn Hậu dính chấn thương đầu gối phải và mất khoảng 4 đến 5 tuần hồi phục. Trong khi đó Nguyễn Trọng Hoàng bị rách cơ đùi và có thể tạm xa sân cỏ khoảng 1 tháng. Vắng hai trụ cột này sẽ là tổn thất nặng nề đối với thầy trò HLV Park Hang-seo cho trận tái đấu gặp đại kình địch Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022 và cả lịch thi đấu bóng đá sea games 2019 sắp tới.

Câu hỏi được đặt ra là ai sẽ thay Văn Hậu và Trọng Hoàng? Thật ra có nhiều ứng viên để thầy Park cân nhắc lựa chọn. Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL) nhiều khả năng sẽ được chọn thay Đoàn Văn Hậu nhờ thể lực sung sức, sự đa năng, và khả năng chuyền bóng chính xác.

van-hau-trong-hoang-chan-thuong-phut-bu-gio
Văn Hậu, Trọng Hoàng chấn thương phút bù giờ

Báo thể thao chia sẻ tại King’s Cup 2019, từ đường chuyền của Văn Kiên, Quang Hải làm động tác giả để Đức Huy ghi bàn tuyệt đẹp cho Việt Nam ở trận chung kết gặp Curacao. Cũng có thể thầy Park sẽ quay lại với 2 người cũ, đó là Vũ Văn Thanh (HAGL) và Phạm Xuân Mạnh (SLNA).

Nguy cơ cao nhất thuộc về Nguyễn Quang Hải, Phạm Đức Huy, Đỗ Hùng Dũng, Đỗ Duy Mạnh, vốn đã quá tải vì thi đấu liên tục, vì những trụ cột này còn phải quyết đấu khốc liệt ở 2 trận bán kết liên khu vực AFC Cup 2019 cùng Altyn Asyr.

Với ketquabongda hiện tại các đội phải quyết đấu, đá chết bỏ vì suất trụ hạng nên cầu thủ rất dễ dính đòn. V-League càng về cuối, diễn tiến các cặp đấu càng khốc liệt thì viễn cảnh gặp chấn thương càng cao.

BÌNH LUẬN: