Bầu Hiển là ai? Những thông tin liên quan đến Bầu Hiển

28/05/2021 17:05:05 | 685 lượt xem

Bầu Hiển là ai? Bầu Hiển là người nắm giữ cương vị Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T. Hãy cùng nhandinhbong.net tìm hiểu về tiểu sử và sự nghiệp của Bầu Hiển qua bài viết dưới đây. 

Bầu Hiển là ai?

Bầu Hiển tên thật là Đỗ Quang Hiển, sinh ngày 29 tháng 10 năm 1962 tại Hà Nội. Sở dĩ người ta gọi là Bầu Hiển vì ông là ông bầu của câu lạc bộ bóng đá Hà Nội T&T. Trước khi trở thành ông bầu, Đỗ Quang Hiển là một doanh nhân giàu có.

Bầu Hiển là chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc T&T. Ngoài ra ông là chủ tịch HĐQT của ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB), công ty CP Quản lý Quỹ Sài Gòn – Hà Nội (SHF), công ty CP Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS), công ty CP Phát triển đô thị và khu công nghiệp SHB (SHB Land).

Không chỉ có vậy ông cũng là chủ tịch HĐQT của tổng công ty Bảo hiểm BSH, công ty TNHH MTV T&T Đà Nẵng và T&T Hồ Chí Minh. Ông cũng là chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ TP. Hà Nội. Ngoài ra, Nguyễn Quang Hiển cũng là Ủy viên UBTW Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam.

Bầu Hiển là ai? Những thông tin liên quan đến Bầu Hiển
Bầu Hiển là ai? Những thông tin liên quan đến Bầu Hiển

Những thông tin liên quan đến Bầu Hiển

Học vấn và sự nghiệp của bầu Hiển

Đỗ Quang Hiển học khoa Vật lý, Đại học Tổng hợp Hà Nội. Từ năm 1984-1987, sau khi tốt nghiệp ngành vật lý vô tuyến, ông làm việc tại Xí nghiệp sửa chữa máy thu hình, Đài Phát thanh Hà Nội. Sau đó, ông gia nhập Viện nghiên cứu công nghệ quốc gia. Năm 1993, ông mở hãng tư. Hãng T&T của ông lúc đầu buôn bán các mặt hàng điện tử, điện lạnh, điện gia dụng, thiết bị văn phòng, thiết bị viễn thông…

Khi T&T đã vững vàng trên thị trường điện tử – điện lạnh thì lúc này ông lan sang thị trường xe gắn máy, đầu tư vào dây chuyền lắp ráp xe gắn máy.

Năm 2007, ông đầu tư vào lĩnh vực tài chính, trở thành cổ đông chính và Chủ tịch HĐQT của Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB). Sau đó, T&T cùng SHB tham gia góp vốn thành lập một hệ thống định chế tài chính gồm Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội (SHS), Quản lý quỹ Sài Gòn-Hà Nội (SHF) và Bảo hiểm SHB-Vinacomin (SVIC).

Cùng năm đó T&T thành lập liên doanh T&T Baoercheng xây dựng nhà máy sản xuất các sản phẩm ngành nhựa công nghiệp và dân dụng và thành lập CTCP Đầu tư Khai thác & Chế biến Khoáng sản T&T Hà Giang.

Tháng 8 năm 2015, T&T công bố đã mua cảng Quảng Ninh từ Tổng công ty Hàng hải Việt Nam – Vinalines. Ngoài ra, 2 công ty do bầu Hiển làm chủ tịch là T&T Group và Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội (BSH) cũng sẽ trở thành cổ đông chiến lược đối với một doanh nghiệp nhà nước lớn khác là Tổng công ty Rau quả Nông sản – Vegetexco, họ hiện đang đăng ký mua 50% cổ phần.

>>> Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về tiểu sử cầu thủ bóng đá như: tiểu sử Ronaldo, Tiểu sử Lucas OcamposTiểu sử Phil Jones…. tại website của chúng tôi để hiểu rõ hơn về những cầu thủ tài năng này.

Sự nghiệp thể thao của bầu Hiển 

Bầu Hiển thành lập Câu lạc bộ Bóng đá T&T Hà Nội vào năm 2006. Sau 3 năm thành lập, câu lạc bộ này đã lên 3 hạng từ hạng 3 lên hạng chuyên nghiệp và giành quyền thi đấu ở V-League từ năm 2009.

Bầu Hiển đang có tầm ảnh hưởng lớn tới 4 đội bóng hiện đang thi đấu tại Giải bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam là Hà Nội FC, SHB Đà Nẵng, QNK Quảng Nam, Sài Gòn FC.

Những rủi ro trong sự nghiệp của bầu Hiển

Thị trường Việt Nam bị tuồn vào một khối lượng hàng điện tử điện lạnh lớn và ở dưới dạng trốn thuế. Sản phẩm T&T không tiêu thụ được nên đã nợ thuế lên tới 7 tỷ đồng, đây là một con số vô cùng lớn. Bầu Hiển đã phải chạy vạy khắp nơi để xử lý đống hàng và đống nợ tồn.

3 năm khủng hoảng trong kinh tế của ông Hiển qua đi. Ông vực dậy T&T với việc kinh doanh sản xuất xe máy. Bầu Hiển đã từ chối kinh doanh sau những lần thất bại. Tuy nhiên niềm đam mê thực sự trong con người ông chính là yếu tố giúp ông có được thành công như hiện tại.

Năm 2006, ông bắt tay vào kinh doanh một lĩnh vực tài chính ngân hàng. Ở lĩnh vực này, ông đã có những thành công rực rỡ.

Chính vì vậy, ông Hiển đã được Enterprise Asia trao tặng giải thưởng “Doanh nhân Châu Á 2017”. Ông là doanh nhân duy nhất ở Việt Nam trong lĩnh vực tài chính ngân hàng được APEA xướng tên trong dịp này.

Bài viết trên chúng tôi đã cập nhật về Bầu Hiển là ai? và liệt kê chi tiết về sự nghiệp của ông. Hy vọng những thông tin thể thao trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về ông.

"Các thông tin được cung cấp miễn phí tại đây để phục vụ độc giả. Chúng tôi là một trang web chuyên cập nhật các thông tin bóng đá, dự đoán, nhận định thông tin bóng đá. Tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích người chơi tham gia"

BÌNH LUẬN: