Hướng dẫn thực hiện kỹ thuật lốp bóng trong bóng đá

27/09/2021 16:09:30 | 692 lượt xem

Kỹ thuật lốp bóng là 1 kỹ thuật dứt điểm rất đẹp mắt và hiệu quả mỗi khi đối mặt với thủ môn. Việc thực hiện kỹ thuật này cũng không quá khó nhưng đòi hỏi người thực hiện phải đòi hỏi sự tinh tế của đôi chân trong pha chạm bóng. Cùng chuyên mục thể thao tìm hiểu nhé.

Hướng dẫn thực hiện kỹ thuật lốp bóng trong bóng đá

Tình huống áp dụng

Kỹ thuật lốp bóng hay còn gọi là cách bấm bóng sẽ hiệu quả nhất trong trường hợp đối mặt thủ môn 1vs1. Khi thủ môn có xu hướng lao ra để làm hẹp góc sút.

Ngoài ra thì nó cũng có thể được áp dụng trong trường hợp chúng ta cần đưa bóng ra sau lưng với hàng phòng ngự với số đông của đối phương.

Các bước thực hiện cách lốp bóng

Bước 1

Chúng ta sẽ xác định hướng bóng muốn đưa tới và để chân cùng thân người hướng thẳng về phía đó để đường bóng đi chính xác.

Bước 2

Đặt chân trụ gần với bóng. Để chân trụ xa thì chắc chắn là không thể lốp bóng tốt được.

Bước 3

Tiếp theo thì chân chạm bóng chúng ta sẽ dùng mũi bàn chân xúc quả bóng lên để nó có thể bay vòng lên cao với quỹ đạo vượt khỏi tầm với thủ môn.

Ngoài ra, mời bạn vào xem thêm nhan dinh bong da hom nay của tất cả các trận cầu thuộc các giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu thế giới nhanh và chính xác.

Để có 1  quỹ đạo bóng tốt thì điểm tiếp xúc lý tưởng trên bóng sẽ là phần đáy tâm bóng.

Lưu ý: là chỉ nên dùng mũi bàn chân để búng quả bóng lên chứ không chém hẳn phần mu. Bởi nếu thế bóng sẽ rất dễ bay thẳng vào người thủ môn. Còn nếu đủ độ cao để qua đầu thủ môn thì sau đó cũng sẽ bay vọt xà mà thôi.

Để nâng cao xác suất thành công khi thực hiện kỹ thuật lốp bóng thì chúng ta hoàn toàn có thể vung chân giả sút để khiến thủ môn đổ người sớm và bị mắc lừa hơn.

Lưu ý đặc biệt

Một lưu ý đến các bạn là chúng ta sẽ không nên thực hiện động tác lốp bóng khi đang kết hợp với kỹ thuật rê bóng với tốc độ cao. Bởi vì khi đó thì với quán tính bóng lăn nhanh về phía trước, rất khó để có thể xúc được quả bóng bay cao lên phía trên đầu thủ môn.

Tốt nhất là chúng ta hãy cố gắng giảm bớt tốc độ khi rê bóng hoặc dùng gầm giày vê nhẹ bóng để giảm bớt quán tính trước khi thực hiện kỹ thuật.

Mời bạn xem thêm kqbd duc cập nhật 24/24 nhanh nhất theo đúng múi giờ Việt Nam, đầy đủ tỷ số bóng đá các trận đêm qua, rạng sáng nay

Vừa rồi là những hướng dẫn và các lưu ý để các bạn có thể luyện tập kỹ thuật lốp bóng 1 cách thuần thục trước khi áp dụng nó vào các trận đấu. Chúc các bạn mau chóng luyện tập và áp dụng thành công nhé.

"Các thông tin được cung cấp miễn phí tại đây để phục vụ độc giả. Chúng tôi là một trang web chuyên cập nhật các thông tin bóng đá, dự đoán, nhận định thông tin bóng đá. Tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích người chơi tham gia"

BÌNH LUẬN: