Câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn – Lịch sử hình thành của CLB Sài Gòn

23/06/2021 17:06:02 | 723 lượt xem

Câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn là một câu lạc bộ bóng đá hiện đang thi đấu tại Giải bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam và có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh. Cùng ibongda360.com tìm hiểu về câu lạc bộ này qua bài viết dưới đây. 

Thông tin cơ bản về câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn

Năm thành lập: 2011 (CLB Hà Nội), 2016 (CLB Sài Gòn)

Tên ngắn gọn: Sài Gòn

SVĐ: Thống Nhất

Chủ sở hữu: Vũ Tiến Thành

Lịch sử hình thành của CLB Sài Gòn

2011-2016

Tiền thân của đội là đội bóng của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Viettel, với thành phần cầu thủ là lứa trẻ của Thể Công từ U19 trở xuống. Năm 2008, đội Thể Công bị Bộ Quốc phòng xóa tên và chuyển giao đội bóng lại cho Tổng công ty Viettel. Đội hình chính thức được đổi sang tên gọi Câu lạc bộ bóng đá Viettel, không lâu được chuyển sang cho tỉnh Thanh Hóa với tên gọi Câu lạc bộ bóng đá Thanh Hóa.

Câu lạc bộ bóng đá sài gòn - Lịch sử hình thành của CLB Sài Gòn
Câu lạc bộ bóng đá sài gòn – Lịch sử hình thành của CLB Sài Gòn

Từ năm 2008 đội hình trẻ được tổ chức thành đội bóng của Trung tâm Bóng đá Viettel. Sau đó họ đã có được chức vô địch giải hạng 3 và đến năm 2009 đội giành vị trí thứ 2 tại giải hạng nhì và lên chơi ở giải hạng nhất năm 2010.

Kết thúc mùa giải 2010, Công ty Cổ phần Thể thao T&T đã mua lại đội bóng và đổi tên đội bóng thành Câu lạc bộ Hà Nội. Tại mùa giải đầu tiên với tên gọi mới, đội đạt thành tích đứng thứ 8 trên tổng số 14 đội.

Mùa giải 2012, đội đoạt chức á quân hạng nhất nhưng không thể thăng hạng vì có cùng ông bầu với đội đang thi đấu ở V. League là Hà Nội T&T nên đành xin tiếp tục chơi ở hạng nhất. Đầu năm 2013, đội được chuyển giao và trực thuộc quyền sở hữu quản lý của Công ty cổ phần phát triển bóng đá Hà Nội với ông chủ là Nguyễn Giang Đông.

>>> Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu về tiểu sử Nguyễn Anh Đức tại website của chúng tôi để hiểu rõ hơn về tiểu sử và sự nghiệp của lão tướng bóng đá Việt Nam.

2016

Công ty cổ phần phát triển bóng đá Hà Nội được đổi tên thành Công ty cổ phần phát triển bóng đá Sài Gòn vào tháng 3 nắm 2016. Đến tháng 4 năm 2016, VFF đồng ý việc thay đổi tên gọi và địa điểm, lấy SVĐ Thống Nhất làm sân nhà.

Trong những mùa giải thi đấu tại V.League, thành tích tốt nhất của đội là giành vị trí thứ 5 ở 2 mùa giải 2017 và 2019. CLB Sài Gòn đã ký kết thỏa thuận hợp tác với CLB Tokyo FC của Nhật Bản. Đội bóng áo hồng sẽ hoạt động theo mô hình của đối tác, vốn có triết lý bóng đá là công cụ để xây dựng nhân cách con người.

2021

Sau khi kết thúc mùa giải 2020, CLB Sài Gòn bất ngờ chia tay 22/28 cầu thủ cùng một số thành viên ban huấn luyện cũ. Ông Trần Hòa Bình sau khi đảm nhiệm vai trò Chủ tịch CLB Sài Gòn đã tiến hành hợp tác toàn diện với FC Tokyo nhằm đưa đội bóng chuyển mình theo hướng “J-League” hóa. Đội bóng đã chiêu mộ 5 cầu thủ từ Nhật Bản là Daisuke Matsui, Woo Sang Ho, Takasaki Horoyuki, Takasaki Horoyuki và Ryutaro Karube cùng nhiều chuyên gia từ Nhật Bản như Shimoda Masahiro, Oshima Tsubasa … để thực hiện mục tiêu này.

Ngày 12 tháng 1 năm 2021, CLB Sài Gòn đã làm lễ ra mắt các nhà tài trợ và công bố đội hình mùa giải 2021. Đội bóng gây chú ý khi kí kết hợp đồng tài trợ với những thương hiệu hàng đầu của Nhật Bản như Sony, Japan Airlines, Eneos, JBT-TNT, Mitutoyo,… Tổng giá trị từ các nhà tài trợ đến từ Việt Nam và Nhật Bản lên tới hơn 100 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, đội bóng tiếp nhận Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ PVF và hợp tác thêm với FC Ryukyu để đào tạo và phát triển bóng đá trẻ, cũng như đưa cầu thủ Việt Nam cọ xát thực tế.

Sắp tới, CLB Sài Gòn sẽ cải tạo và nâng cấp toàn diện Trung tâm thể thao Thành Long để làm nơi đóng quân và định cư lâu dài cũng như phục vụ cho mục tiêu “J-League hóa”.

Ngày 17/01/2021, tại vòng 1 giai đoạn 1 V.League 1 2021 trên sân Thống Nhất, câu lạc bộ đánh bại Hoàng Anh Gia Lai nhờ bàn thắng duy nhất của Đỗ Merlo ở phút thứ 39.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp chi tiết về những câu hỏi liên quan đến Câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn. Hy vọng những tin thể thao mà chúng tôi đưa ra sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đội bóng này.

"Các thông tin được cung cấp miễn phí tại đây để phục vụ độc giả. Chúng tôi là một trang web chuyên cập nhật các thông tin bóng đá, dự đoán, nhận định thông tin bóng đá. Tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích người chơi tham gia"

BÌNH LUẬN: