5 Bài tập Yoga buổi sáng giúp khởi đầu ngày mới tràn năng lượng

30/07/2021 15:07:05 | 609 lượt xem

5 Bài tập Yoga buổi sáng – Tập yoga vào đúng thời gian, đặc biệt là buổi sáng thật sự đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và vóc dáng của bạn. Cùng chuyên mục thể thao tìm hiểu nhé.

5 Bài tập Yoga buổi sáng giúp khởi đầu ngày mới tràn năng lượng

Những lợi ích không ngờ của tập yoga buổi sáng sớm

Tăng sức mạnh cho cơ bắp

Bạn có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng và giảm cơn đau nhức người qua các bài tập yoga buổi sáng. Yoga vào sáng sớm giúp những người bị cứng khớp trở nên linh hoạt hơn và không ngừng cường sức mạnh cơ bắp. Đó là kết luận của tiến sĩ William Kormos của Trường Y Harvard (Mỹ).

Giúp ích cho quá trình trao đổi chất, tốt cho tiêu hóa

Theo một nghiên cứu gần đây được công bố bởi Viện Hàn lâm Khoa học Y tế Mỹ, yoga có hiệu quả tốt trong việc kích thích quá trình trao đổi chất, thúc đẩy tiêu hóa tốt hơn và làm giảm lượng đường huyết. Đặc biệt, tập yoga trước khi ăn sáng hoặc có một khẩu phần nhỏ trái cây một giờ trước khi tập đã giúp cho hệ tiêu hóa của bạn hoạt động tốt cả ngày.

Ngoài ra, mời bạn vào xem thêm tỷ lệ kèo bóng đá của tất cả các trận cầu thuộc các giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu thế giới một cách siêu nhanh chính xác.

Làm dịu cơ thể, đón ngày mới với thái độ tích cực

Thức dậy với bài tập yoga là cách để bạn giảm bớt mức độ lo lắng và căng thẳng trong ngày. Các động tác của việc tập yoga buổi sáng giúp điều hòa hệ thống phản ứng stress của cơ thể bằng cách giảm sự biến động của nhịp tim, làm dịu cơ thể và tâm trí. Từ đó, giúp bạn thoát khỏi những suy tư, lo âu để bước vào ngày mới với 1 tinh thần sảng khoái. Một nghiên cứu được tiến hành bởi Quỹ Y sinh học Yoga trên London (Anh) cho thấy luyện tập yoga sáng sớm giúp 94% học viên quản lý tốt tình trạng hay lo lắng của họ.

Tăng cường thể chất

Bình minh lên chính là thời điểm bạn dồi dào năng lượng nhất nên đây là khoảng thời gian hợp lý để vận động. Buổi sáng cũng là lúc không khí trong lành nhất. Là thời điểm tập yoga tốt nhất trong ngày, giúp đánh thức tất cả các giác quan, thể chất, năng lượng của bạn.

không nghỉ hiệu quả công việc

Một buổi sáng bắt đầu với yoga sẽ giúp não được cung cấp nhiều ô-xy giúp tinh thần luôn hứng khởi, sáng suốt và tập trung tốt hơn. Nhờ đó, bạn chỉ cần ngồi vào bàn làm việc và bật “công tắc” là ý tưởng sáng tạo sẽ tuôn trào, giải quyết công việc cũng dễ dàng, trôi chảy hơn.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm livescore trực tiếp được cập nhật một cách nhanh chóng, chính xác nhất, đầy đủ và chi tiết nhất, thuộc các giải đấu trên toàn thế giới.

5 bài tập yoga buổi sáng giúp đán thức cơ thể

Yoga buổi sáng thường chú trọng các bài tập giúp bạn thư giãn, đánh thức giác quan và tái tạo năng lượng. Bạn có thể tham khảo 5 bài tập cơ bản này và áp dụng.

Tập tư thế cái cây (Tree pose)

Hai chân mở rộng bằng hông, tay đặt trên hông hoặc chắp tay lại và giơ cao lên trên đỉnh đầu.

Hít vào, co một chân lên, đặt bàn chân này lên bắp chân hoặc đùi của chân còn lại (không được để tại đầu gối).

Thở ra. Nếu thấy đủ thăng bằng thì có thể vươn hai tay lên trời. Giữ tư thế trong 5 nhịp hít thở.

Thở ra, từ từ hạ chân xuống, đổi chân.

Tư thế con mèo

Ngồi trên tư thế quỳ để hai chân song song với nhau và vuông góc với mặt sàn.

Hai tay chống xuống sàn và để rộng bằng vai, mắt nhìn xuống sàn.

Sau đó bạn hít vào, bụng căng, ưỡn ngực và ngẩng cao đầu, rồi thở ra, uốn cong lưng, hóp bụng và cúi đầu xuống.

Tư thế gập người

Đứng thẳng, 2 chân chụm vào nhau.

Sau đó gập người xuống để ngực sát vào đầu gối, 2 bàn tay ôm cổ chân hoặc đặt sau gót chân.

Giữ tư thế trong vòng 10 nhịp thở sâu.

Tư thế chó úp mặt

Tư thế này làm không ngừng cường lưu lượng máu lên đầu. Động tác yoga vào mỗi buổi sáng này sẽ giúp bạn cảm thấy tràn đầy sức sống.

Quỳ trên hai chân, 2 tay chống lên mặt sàn và mở rộng bằng vai.

Sau đó, bạn dùng lực cánh tay từ từ đẩy người lên cao, hai chân duỗi thẳng, rồi dịch chuyển dần hai tay lên phía trước và lùi chân về phía sau để kéo dài thân người, ép chặt đùi khi di chuyển.

Giữ tư thế này trong 1 – 3 phút.

Tư thế chiến binh

Bài tập yoga buổi sáng sớm này giúp bạn thư giãn lưng và thân dưới vô cùng hiệu quả.

Đứng thẳng, bạn bước chân trái ra sau và chân dang rộng khoảng 4 bước chân, co đầu gối phải, hơi quay bàn chân trái vào trong.

Đưa cánh tay lên , duỗi thẳng, mắt nhìn lên.

Giữ trong vòng khoảng 30 giây cho tới 1 phút rồi đổi chân.

BÌNH LUẬN: